Khu đô thị vệ tinh Waterpoint Bến Lức, Long An


Rate this post

Để hình thành vùng đô thị trọng điểm phía Nam, vài năm qua một số chủ đầu tư đã phát triển các đô thị vệ tinh tại các tỉnh vùng ven. Trong đó, Waterpoint của chủ đầu tư Nam Long là một điểm sáng tại Long An.

Lợi thế của Long An

Là một siêu đô thị với dân số khoảng 13 triệu người, những năm qua TP.HCM đang gặp nhiều thách thức trước việc quy hoạch, phát triển đô thị, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Theo thống kê năm 2017 của Sở Xây dựng TP.HCM, thành phố TP.HCM có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và 20.000 hộ gia đình công chức, 13.000 hộ bị di dời tại các dự án chỉnh trang đô thị có nhu cầu về nhà ở. Chưa kể hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu cấp bách về nhà ở.
Chính vì vậy, chiến lược phát triển các đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để TP.HCM giãn dân. Trong đó, Long An có nhiều lợi thế khi có diện tích giáp ranh TP.HCM nhiều, quỹ đất còn lớn và kết nối giao thông thuận lợi. Tỉnh Long An cũng đang đề ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị, nhất là các dự án cao cấp không chỉ phục vụ giãn dân cho TP.HCM mà cả giới doanh nhân, chuyên gia, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp.

 

khu đô thị waterpoint bến lức long an

 

Hiện Long An đang có 32 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.524ha và 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106ha. Đáng chú ý, giữa tháng 5.2020, khu công nghiệp Việt Phát diện tích lên đến 1.800ha đã được khởi công, chuẩn bị đón làn sóng đầu tư FDI mới vào Việt Nam.
Song song với việc thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế, Long An cũng tập trung mời gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị, cung cấp nhà ở cho người lao động. Đến nay, Long An đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các “ông lớn” trong ngành bất động sản, tất cả mở ra triển vọng giúp Long An đột phá toàn diện trong giai đoạn sắp tới.

 

khu đô thị waterpoint bến lức, long an

Waterpoint – “thành phố” bên sông, vươn tầm quốc tế

Cho tới thời điểm hiện tại, dự án Waterpoint với diện tích tổng 355ha là dự án có quy mô lớn nhất của tập đoàn Nam Long. Dự án được quy hoạch phát triển bài bản, phân nhiều khu chức năng riêng biệt, tạo thành Tổng thể khu đô thị Waterpoint phức hợp chỉnh chu và hoàn chỉnh :

  • An cư: đa dạng loại hình nhà ở, Biệt Thự, Dinh Thự, đất nền. Điểm đặc biệt là thiết kế Nhà trong vườn – Vườn trong nhà, không gian xanh đóng góp 1 phần quan trọng trong việc định hình và tạo thị cuộc sống an cư tại Waterpoint.
  • Công việc: Khu kinh doanh, bệnh viện, Văn phòng làm việc, trung tâm triển lãm…
  • Mua sắm: bao gồm khu vực trung tâm thương mại. Shophouse được phân bổ từ trục đường chính, đến từng khu dân cư nhỏ.
  • Giải trí: Câu lạc bộ quốc gia, sân golf, bến du thuyền công cộng và trung tâm văn hóa.
  • Giáo dục: đầy đủ các cấp bậc mầm non, đến phổ thông và đại học, bao gồm nhiều hình thức Công lập và Quốc tế.
  • Sức khỏe: bệnh viện, trung tâm y tế, sân vận động và các máy tập thể thao rải rác công viên ven sông.
  • Gặp gỡ: Công viên, không gian ngoài trời, nhà hàng ven sông, quán cà phê được thiết kế đẳng cấp, xứng tầm Khu Đô Thị

 

Dinh thự Waterpoint

 

WaterPoint Bến Lức Long An – Siêu đô thị có tổng diện tích 355 ha, tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Bến Lức. Dự án Waterpoint giai đoạn 1 (165 ha) do tập đoàn Nam Long hợp tác cùng 3 nhà đầu tư uy tín là Nishi Nippon Railroad (NNR), TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ mang đến không gian sống đẳng cấp cho cư dân với sự đầu tư quy mô hệ thống tiện ích tầm cỡ quốc tế: công viên trung tâm rộng trên 20 ha; 17 ha trường đại học và trường quốc tế; 8 ha khu thương mại- dịch vụ, 3 ha đất y tế, 2,5 ha khu sinh hoạt cộng đồng…

Tập đoàn Nam Long nhận booking đợt 2 từ 12.6 KĐT Waterpoint, ưu đãi trực tiếp từ CĐT. Dinh thự- biệt thự- nhà phố- shophouse tầm vóc quốc tế, không gian sống hiện đại bậc nhất.