Thông tin về Waterpoint Long An


Rate this post

Mật độ dân cư tại Waterpoint Long An xấp xỉ Singapore

Chính mật độ dân số tăng cao đã gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng giao thông. Từ đó tạo nên xu hướng giãn dân ra các khu vực vùng ven Sài Gòn. Cư dân có xu hướng tới những không gian sống hiện đại; đáp ứng một cuộc sống chất lượng hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân cư đáng báo động

Số lượng ghi nhận của Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh tính tới thời điểm cuối năm 2018 đã cho thấy dân số của TP Hồ Chí Minh hiện nay là 13 triệu người lưu trú trên địa bàn. Từ con số này có thể thấy được mức tăng dân số cơ học đã chiếm tỷ lệ cao tới 2,15%/năm.

Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích chỉ chiếm 0,6% cả nước nhưng lại có quy mô dân số cao cấp 7 lần trung bình cả nước. Bởi thế mà thành thành phố đã phải gồng mình trước các áp lực về ngân sách; chính sách hành chính công; hệ thống hạ tầng giao thông; giáo dục… Việc giải quyết vấn đề về nhà ở cũng như tạo dựng môi trường sống chất lượng tốt nhất cho cư dân là điều cấp bách nhất hiện nay.

Theo số liệu thống kê sơ bộ tại các khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã cho thấy mật độ dân số đã luôn trong tình trạng báo động. Tại quận 5 hiện nay có mật độ khoảng 440 người/ha; quận 1 là 240 người/ha; quận Tân Bình hiện đang có mức 210 người/ha… Còn mật độ kết nối giao thông của TP Hồ Chí Minh hiện nay lại đang thuộc vào top thấp nhất của cả nước.

 

khu đô thị waterpoint nam long bến lức, long an

 

Các khu đô thị vùng ven được quy hoạch bài bản hiện đã trở thành xu hướng tìm kiếm được nhiều gia đình lựa chọn để an cư lâu dài. Các khu đô thị này không quá xa để phụ huynh di chuyển đi lại làm việc cũng như việc con em cư dân sẽ được học tập gần nhà; đáp ứng yêu cầu về phát triển trí tuệ; thể chất. Còn với những người lớn tuổi sẽ được sở hữu không gian sống xanh yên tĩnh; có một cộng đồng thân thiện, văn minh, đoàn kết. Cùng với đó là giúp tận hưởng những giây phút viên mãn của cuộc sống.

Tại khu vực Long An hiện nay thì Chủ đầu tư Nam Long Group (NLG) đang triển khai một không gian sống đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân ngay tại khu vực phía Bắc – Bến Lức.
Thành phố bên sông – Waterpoint – Dự án Waterpoint được Nam Long được triển khai xây dựng với quy mô rộng lớn lên tới 355 ha, quy hoạch dân số vào khoảng 30.000 người, mật độ dân cư của dự án trong ngưỡng 84 người/ha. Con số này tương đương với mật độ của thành phố xanh nhất thế giới – Singapore 82 người/ha.

Waterpoint đã hình thành nên giá trị chất lượng sống đẳng cấp không chỉ là mật độ cư dân mà còn là việc thành phố này xuất phát từ hệ sinh thái tự nhiên, được bảo tồn kết hợp hài hòa với quy hoạch đô thị hiện đại giúp đảm bảo sự phát triển bền vững.

 

phối cảnh dự án khu đô thị waterpoint bến lức

 

 Đất nền Waterpoint Bến Lức Long An nổi bật trên thị trường Bất động sản Long An khi nơi đây là một thành phố xây dựng trên giá trị sống đích thực cho cư dân, đã hình thành nên sức sống cho toàn dự án, các khu vực lân cận.

Môi trường sống xanh của dự án tới từ 5,8km đường sông bao quanh; 8km kênh đào dẫn nước vào từng phân khu; 6 lớp công viên được phân bố khắp nơi trong nội khu… khiến cho cư dân có thể hình dung được không gian sống xanh mới, thân thiện với tự nhiên như Waterpoint.

Hình ảnh về một miền Tây sông nước hiện hữu tại Waterpoint đã được hiện đại hóa bằng sự quy hoạch phát triển bền vững của dự án. Nơi đây đã kiến tạo enne một hệ sinh thái tiện ích trọng gói, đem lại cho cư dân sự trải nghiệm về một dự án có đầy đủ tiện ích dịch vụ hiện đại, nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Waterpoint đã trang bị hệ thống các tiện ích dịch vụ đẳng cấp cho cư dân như: y tế; giáo dục; thể dục thể thao; thương mại dịch vụ; các câu lạc bộ; chùa… đáp ứng đầy đủ nhu cầu hàng ngày.

Waterpoint đã sở hữu nhiều ưu điểm và hàng loạt các yếu tố nổi bật về quy mô; mật độ dân số; hệ sinh thái tiện ích… giúp đảm bảo chất lượng sống. Bởi thế mà dự án đã thu hút đông đảo khách hàng mua để ở; đầu tư kể từ khi xuất hiện trên thị trường vào thời điểm cuối tháng 7 vừa qua.

 

Đất nền Waterpoint

 

Nam Long Group phát triển đột phá với đại đô thị Waterpoint

Từ tầm nhìnvà tư duy đầu tư khác biệt, nhà phát triển bất động sản Nam Long Group (NLG) đã hình thành và phát triển nhiều khu đô thị – township chất lượng cao. Chẳng vậy mà mỗi khi tập đoàn này công bố dự án mới đều khiến thị trường háo hức, đặc biệt là “Thành phố bên sông” Waterpoint.

Phát triển bất động sản nhà ở riêng biệt

Với tư thế của một doanh nghiệp tiên phong, Nam Long được giới chuyên môn đánh giá cao khi là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam luôn “đi trước đón đầu” thực hiện những hướng đi riêng và đưa ra thị trường các sản phẩm mang phong cách khác biệt.

Thời kỳ đầu của thị trường bất động sản Việt Nam, thay vì chạy theo tâm lý đám đông chỉ xây các khu chung cư, các khu nhà đơn lẻ, Nam Long đã bắt tay vào phát triển dự án theo quần thể đô thị, kiến tạo môi trường sống cho cộng đồng.

Vào thời điểm các chủ đầu tư khác bắt đầu chú ý đến hình thành hệ thống tiện ích khép kín tại các dự án thì Nam Long đã bước vào quá trình hình thành nên mô hình khu đô thị đa chức năng, tiệm cận phong cách sống quốc tế.

Dấu ấn thương hiệu Nam Long trên thị trường càng trở nên rõ nét hơn kể từ khi tập đoàn này quyết định thực hiện chiến lược hợp tác dài hạn cùng các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, phát triển bất động sản quốc tế cũng như trong nước.

Ở cấp độ đầu tư dự án, hai nhà đầu tư Nhật Bản Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad có hơn 100 năm kinh nghiệm là hai đối tác đã gắn bó với NLG hơn 5 năm.

 

đường bộ tới khu đô thị waterpoint bến lức, long an

 

Các đối tác phát triển dự án được “chọn mặt gửi vàng” như Conybeare Morrison CM+ (Úc), CPG (Singapore), Aurecon (Úc), Yellowstone Consultants (Úc), NQH (Việt Nam), tổng thầu thi công Coteccons, Hòa Bình…, hình thành nên những sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của cư dân và đóng góp cho diện mạo quy hoạch đô thị TP.HCM.

Quá trình bắt tay với những thương hiệu lớn không chỉ giúp NLG tích lũy kinh nghiệm quý giá, mà còn rút ngắn thời gian vươn tới tầm nhìn năm 2020 là trở thành một trong những nhà phát triển khu đô thị hàng đầu Việt Nam.

Sau 27 năm, Nam Long đã sở hữu bề dày 11 khu đô thị với 3 dòng sản phẩm chiến lược căn hộ vừa túi tiền EHome, căn hộ biệt lập Flora và nhà phố/biệt thự Valora.
Các khu đô thị đã hoàn thành như Nam Long Tân Thuận Ðông (28 ha, quận 7), Nam Long Phước Long B (34 ha, quận 9), Kikyo – Nam Long Phú Hữu (17,5 ha, quận 9), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5 ha, Bình Dương), Nam Long Cần Thơ (80 ha, Cần Thơ) đã trở thành những cộng đồng dân cư thân thiện, gắn kết.

Các dự án đang trong tiến trình triển khai như Khu đô thị Mizuki – Nguyên Sơn (37 ha, Bình Chánh), Akari City (8,5 ha, quận Bình Tân), Waterpoint (355 ha, Long An, giai đoạn 1 khoảng 165 ha) đang thu hút sự quan tâm của thị trường.

 

Tiến độ dự án waterpoint

 

Quy hoạch tổng thể “Thành phố bên sông” Waterpoint.

Các khu đô thị – township của NLG không chỉ bao gồm các sản phẩm nhà ở, mà đã tạo dựng được những hệ sinh thái bất động sản, phát triển đồng bộ hệ thống tiện ích – dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư – học tập, làm việc – vui chơi, giải trí… của mọi lứa tuổi cư dân.
Trên đà thành công, tập đoàn này tiếp tục phát triển quỹ đất và mở rộng ra các thị trường tiềm năng như Khu đô thị Waterfront (170 ha, Long Hưng, Ðồng Nai), Nam Long Ðại Phước (45 ha, Nhơn Trạch, Ðồng Nai), thậm chí lội ngược dòng, “Bắc tiến” với Khu đô thị Nam Long Hải Phòng (21 ha, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Mô hình “thành phố bên sông” độc đáo có một không hai

Dự án gần đây nhất được Nam Long công bố ra thị trường là Waterpoint (Long An) đang được giới đầu tư đánh giá cao bởi quy mô lên đến 355 ha và chất lượng quy hoạch mang tầm vóc đại đô thị.

Cảm hứng từ những nét đặc trưng của thiên nhiên và văn hóa miền Tây sông nước, NLG đã cùng các đối tác quốc tế kiến tạo nên một thành phố bên sông đạt đẳng cấp quốc tế, với năm phân khu lớn gồm: SouthGate, Central Park, Rivera 1&2, The Marina và Aquaria.

Các phân khu được phân chia khoa học dựa trên địa thế từng khu đất và hài hòa với quy hoạch tổng thể, cân bằng giữa các khu nhà ở và các khu dịch vụ tiện ích để kiến tạo một cuộc sống tròn vẹn nhất ngay tại Bắc Bến Lức – khu vực phát triển nhất Long An, cửa ngõ Tây Nam TP.HCM.

 

Waterpoint Long An

 

Không chỉ tập trung tại vùng lõi, mà hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, hệ sinh thái tiện ích dịch vụ của Waterpoint được trải đều khắp nội khu, với mục tiêu nâng cao chất lượng sống đến từng cư dân.

Chỉ cần bước chân ra khỏi cửa, một màu xanh tự nhiên, thân thiện đã đón chào cư dân để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Sáu hệ thống công viên sông nước gồm: công viên trung tâm 25 ha, công viên vịnh nước ngọt 8,6 ha, các công viên ven sông với tổng diện tích gần 29 ha, công viên cảnh quan trải dọc 8 km kênh đào, công viên riêng của từng phân khu và khoảng sân vườn riêng của mỗi ngôi nhà.

Một hệ sinh thái tiện ích trọn gói “tất cả trong một” dành cho cư dân trải nghiệm tất cả dịch vụ, tiện ích hiện đại giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống.
Từ hệ thống giáo dục các cấp, y tế, thể dục thể thao, thương mại, dịch vụ đến cơ quan hành chính, tiện ích phục vụ văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng chùa, nhà thờ…, tất cả được chú trọng để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu hàng ngày của cư dân.

Hệ thống tiện ích gắn liền với địa hình sông nước cũng được hình thành, hài hòa với cảnh quan chung, có thể kể đến hệ thống trung tâm dịch vụ thể thao cộng đồng ngoài trời, khu thể thao dưới nước, đường chạy bộ, bến thuyền ven sông…

 

Waterpoint Long An

 

Trong giai đoạn 1, NLG phát triển trên quỹ đất 165 ha, sản phẩm chủ đạo xoay quanh dòng sản phẩm chính Valora với nhà phố vườn, nhà phố thương mại, biệt thự song lập, biệt đơn lập có giá từ 2,3 – 5,1 tỷ đồng, bên cạnh đó là dinh thự và dinh thự ven sông.

Những không gian sinh hoạt kết nối yêu thương, thắt chặt tình cảm gia đình bởi thiết kế linh hoạt “nhà trong vườn, vườn trong nhà” được NLG kỳ vọng sẽ định hình nên một phong cách sống mới. Hai phân khu sẽ được giới thiệu trong quý IV/2019 gồm Rivera và Aquaria.

Với vị trí tiếp giáp bờ sông Vàm Cỏ Ðông xanh mát, phân khu Rivera và Aquaria đều nằm trên dòng chảy mang lại thịnh vượng, sung túc cũng như sở hữu vị trí giao thông nội khu và liên kết ngoại khu thuận tiện.

Phân khu Rivera nằm cạnh dải công viên ven sông có diện tích 29 ha, trải dài trên 5,8 km bờ sông Vàm Cỏ Ðông. Dải công viên được ví như một đường cong sinh thái ôm trọn khu đô thị với thảm thực vật tự nhiên được bảo tồn và lưu giữ nguyên trạng.

Phân khu Aquaria gây ấn tượng với công viên cảnh quan vịnh nước ngọt rộng 8,6 ha. Từ vị trí giáp sông, hai phân khu này đều được đầu tư hình thành nên bến du thuyền riêng.

Tại phân khu Aquaria, công viên vịnh nước ngọt là nơi thể hiện đẳng cấp sống thượng lưu với bến du thuyền rộng lớn cùng hệ thống nhà hàng và cà phê thời thượng bên sông.