Tỉnh lộ 830 và dự án Waterpoint Bến Lức


Rate this post

Tỉnh lộ 830 ở đâu? Tầm quan trọng của dự án này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Tuyến đường Tỉnh lộ 830 với chiều dài gần 24km có tổng chi phí đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng là dự án quan trọng trong hệ thống giao thông của TP HCM với các tỉnh miền Tây. Vậy tỉnh lộ 830 ở đâu? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

đường bộ tới khu đô thị waterpoint bến lức, long an

Tỉnh lộ 830 ở đâu?

Dự án đường tỉnh DT830 là tuyến đường nối liền thị trấn Đức Hòa với thị trấn Bến Lức của tỉnh Long An. Đây là dự án đầu tiên BOT đã đi vào hoạt động nhưng chưa thu phí.

Dự án đường DT830 được phê duyệt bởi UBND tỉnh Long An vào năm 2016 với số vốn đầu tư lên tới 1.09 tỷ đồng. Công trình này có dài khoảng 24km, có 4 làn xe chạy, 8 cây cầu, vận tốc tối đa là 80km/giờ và riêng các đoạn chạy qua khu đô thị thì vận tốc là 60km/giờ.

Dự án bắt đầu từ vị trí ngã ba thị trấn Đức Hòa đi qua Hậu Nghĩa hay Bến Lức. Đây cũng là nơi kết nối tỉnh lộ DT824 vào đường chính Trần Văn Giàu của thành phố Hồ Chí Minh. Trên tuyến đường này có 2 trạm thu phí thuộc phạm vi xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa và xã An Thạnh, huyện Bến Lức.

Tỉnh lộ DT830 ở đâu bến lức long an

Tỉnh lộ DT830 ở đâu

Theo nhận định của chủ đầu tư, việc nâng cấp tỉnh lộ DT830 sẽ giúp nâng cao khả năng trung chuyền hàng hóa từ các khu công nghiệp tỉnh Long An, bên cạnh đó còn tăng cường vận chuyển hàng hóa giữa TP HCM với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Điều này sẽ giảm thiểu sự quá tải cho những tuyến đường của vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam.

Cũng theo Sở giao thông tỉnh Long An, đây được xem là tuyến đường tỉnh lộ đầu tiên của tỉnh được đầu tư theo phương thức BOT. Tỉnh cũng đang thận trọng xem xét đầu tư thêm các tuyến đường khác, các cảng sông theo hình thức này hoặc theo BT để thúc đẩy sự phát triển khu dân cư, khu công nghiệp theo quốc lộ 1A.

Tiến độ dự án waterpoint

Thống kê sợ bộ, mỗi ngày trên tuyến đường tỉnh 830 có khoảng 4.500 lượt xe ô tô qua lại, nên dự kiến thu phí hoàn vốn trong 18 năm. Hiện nay, chủ đầu tư đã trình lên các cơ quan chức năng tỉnh Long An những phương án về thu phí thử nghiệm để vận hành. Theo đó, mức thu sẽ từ 30.000 – 160.000 đồng mỗi lượt xe tùy loại.

Nếu ô tô của người dân ở hai bên đường không dùng vào mục đích kinh doanh vận tải thì được miễn phí. Xe của các doanh nghiệp nằm trên tỉnh lộ DT830 chỉ thu 1 lần và giảm 20%.

Tỉnh lộ DT830 – Tuyến đường đáng mong chờ nhất

Lý do vì sao tuyến đường tỉnh này có vai trò quan trong như vậy? Được biết, khu vực này thu hút rất nhiều nhà đầu tư khi một loạt các khu công nghiệp đã và đang được xây dựng đi vào hoạt động như: KCN Vĩnh Lộc, KCN Đức Hòa II-III, KCN Tân Bình, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Nhị Xuân, KCN Xuyên Á, KCN Hoàng Gia…

Tỉnh lộ DT830 ở đâu bến lức long an

Tỉnh lộ DT830 là tuyến đường quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế tỉnh Long An

Ông Nguyễn Văn Chỉnh – phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết tuyến đường tỉnh này được mở rộng sẽ là cầu nối liên kết các khu công nghiệp với nhau và nối với cảng quốc tế Long An, từ đó góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của tỉnh.

Bên cạnh đó, tuyền đường này còn kéo theo sự hình thành các khu dân cư, các khu đô thị, tạo tiền đề phát triển đô thị hóa trong tương lai. Sở cũng mong các huyện đẩy nhanh tiến độ thi công đúng thời hạn, đặc biệt khi Cảng Quốc tế Long An đã đi vào hoạt động trước đó. Có thể thấy được, qua vài năm nữa đây sẽ là khu vực có ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ nhất.

Nhiều chuyên gia, nhà đầu tư thường có xu hướng tập trung vào các khu vực có vùng đô thị mở rộng thành phố Hồ Chí Minh như Cần Giuộc, Đức Hòa. Vì khu vực này có sự hấp dẫn, giá đất còn rẻ, một số công trình giao thông đã bắt đầu xây dựng và hoàn thiện, môi trường sống trong lành, mảng thực vật chưa bị quy hoạch, hơn nữa vị trí vô cùng thuận tiện.

Tiến độ dự án waterpoint

Dự án Waterpoint Bến Lức tọa lạc tại tỉnh lộ 830 Long An

Dự án khu đô thị mới Waterpoint Bến Lức

Cũng chính vì tiềm năng phát triển như vậy, tập đoàn Nam Long đã bắt đầu triển khai dự án Waterpoint Bến Lức với mong muốn đem lại cuộc sống chất lượng cho người dân. Dự án này nằm tại vị trí huyện Bến Lức tỉnh Long An với diện tích 355ha.

Waterpoint được đánh giá là dự án khu đô thị hiện đại và đẳng cấp nhất với hệ thống các tiện ích tiên tiến đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt của dân cư trú. Với vị trí vô cùng tiện lợi, 3 mặt được bao bọc bởi sông Vàm Cỏ Đông, không những giúp mọi người được sống trong môi trường mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên mà còn là nơi đầu tư sinh lời cao đáng để bạn cân nhắc.

Tiến độ dự án waterpoint

Dự án Waterpoint Bến Lức nằm ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 830 và ngay nút giao Cao tốc Trung Lương, nằm ngay điểm đầu của Bến Lức. Các dự án lớn của Novaland, Himlam, Thaco và Visip đều phải đi ngang qua dự án Waterpoint Bến Lức

Quy mô Dự án Waterpoint Bến Lức 355ha, trong giai đoạn đầu phát triển 165ha gồm 3 phân khu: Southgate, Rivera và Aquaria. Gồm 1700 sản phẩm trong đó bao gồm: Nhà phố vườn, Nhà phố thương mại, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, dinh thự.

Dự án Waterpoint Bến Lức như 1 làn gió mới thổi vào thị trường bất động sản Long An, tạo nên 1 tiềm năng và cơ hội đầu tư. Ở Waterpoint là 1 khu đại đô thị đẳng cấp Quốc tế bao gồm tất cả các tiện ích: Bệnh viện, Trường học quốc tế, nhà hàng, khu thể thao, hồ bơi, Công Viên 25ha, bến thuyền, các câu lạc Bộ sông nước, Chùa, nhà thờ, đường chạy bộ, chạy xe đạp, kênh đào, Bến du thuyền, Vịnh nước ngọt….

Trên đây là một số chia sẻ về thắc mắc tỉnh lộ DT830 ở đâu và dự án đang triển khai Waterpoint tại đây. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về dự án cũng như hiểu được tầm quan trọng của tuyến đường huyết mạch này.