Khởi công Khu đô thị Waterpoint 355ha


Rate this post

Ngày 25/6, Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long khởi công dự án Khu đô thị Waterpoint tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An với quy mô lên tới 355 ha.

khởi công dự án waterpoint bến lức long an

Lễ động thổ dự án Khu đô thị Waterpoint.

Dự án toạ lạc mặt tiền Tỉnh lộ 830 kéo dài từ Thị trấn Đức Hoà, Long An đến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương và Quốc lộ 1. Vì thế, từ Khu đô thị Waterpoint, cư dân dễ dàng di chuyển về trung tâm TP. Hồ Chí Minh hoặc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 theo Đại lộ Võ Văn Kiệt – Quốc lộ 1, đường Nguyễn Văn Linh.

Về quy mô, Khu đô thị Waterpoint bao gồm các khu nhà ở thấp tầng (nhà phố, biệt thự) và cao tầng (căn hộ chung cư), khu phức hợp văn phòng, khu mua sắm, dịch vụ, giải trí, bệnh viện. giáo dục mầm non, khu phức hợp thể thao.

Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 165ha bao gồm công viên trung tâm rộng hơn 20ha. Cùng với đó là các thiết kế xây dựng đường chạy bộ, xe đạp riêng, khu sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi, trường đại học, khu thương mạ, y tế… Thời gian thực hiện giai đoạn 1 trong 5 năm với tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng.

Tại dự án Khu đô thị Waterpoint, cư dân sẽ được tận hưởng đầy đủ các tiện ích cao cấp với các dãy phố thương mại dịch vụ, phố ẩm thực, phố giáo dục, không gian văn phòng hiện đại mà không phải mất thời gian di chuyển ra bên ngoài.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá, Khu đô thị Waterpoint là dự án điểm của tỉnh Long An, sau khi hoàn thành sẽ tạo diện mạo đô thị mới cho tỉnh. Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu ở mà còn là nơi làm việc, học tập, giải trí, mang lại các giá trị cho cộng đồng.

Ông Steven Chu Chee Kwang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long cho biết: “Định hướng phát triển dự án Waterpoint là trở thành một khu đô thị sở hữu môi trường sống gần gũi thiên nhiên, sông nước với các tiện ích sống đa dạng để cư dân không chỉ an cư mà còn học tập, làm việc, giải trí như mô hình các khu đô thị vệ tinh của thế giới”.

tổng quan dự án khu đô thị waterpoint

Đặc biệt, khu đô thị này được thiết kế rạch nước điều tiết, với chất lượng nước được xử lý hoàn hảo, len lỏi trong khu đô thị. Toàn bộ cốt san nền của dự án sẽ được làm cao 3m, đảm bảo không úng ngập ít nhất 80 năm. Ngoài ra, Waterpoint được bao bọc bởi 5 km đường sông tự nhiên, để đảm bảo sự phát triển bền vững của đô thị, chủ đầu tư sẽ giữ nguyên vành đai 50m thảm thực vật ven sông nhằm tôn trọng thiên nhiên, cân bằng hệ sinh thái.

Trước mắt, lãnh đạo Nam Long cho biết sẽ triển khai giai đoạn 1 dự án Waterpoint với diện tích 165 ha, bao gồm công viên trung tâm, phát triển hàng nghìn căn nhà phố, biệt thự hoặc bán đất nền biệt thự cho người có nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai. Tổng vốn đầu tư giai đoạn này là 6.900 tỷ đồng, dự kiến thực hiện từ năm 2018 đến 2022. Tổng doanh thu dự kiến thu về là 10.700 tỷ đồng.

Theo đại diện công ty, dự án Waterpoint hiện tại đã được bền bù 99%, đóng hơn 340 ha tiền sử dụng đất và sẵn sàng phát triển. Chưa kể, một phần của dự án tiếp giáp với 6.000 ha khu Bắc Bến Lức bao gồm khu đô thị và khu công nghiệp đang được nhiều nhà đầu tư rót vốn và tỉnh đang làm quy hoạch 1/10.000 để phát triển, mở rộng trong tương lai.